Fri, 11 / 2013 3:25 am | helios

Món thịt kho tàu có thể coi là món ăn đặc trưng của người dân miền Bắc, nhất là vào những ngày thu sẽ lạnh thì bên mâm cơm gia đình người dân Bắc luôn có món ăn đặc trưng này. Các chế biến món ăn này tương đối đơn giản. Dưới đây nhà hàng […]

Món thịt kho tàu có thể coi là món ăn đặc trưng của người dân miền Bắc, nhất là vào những ngày thu sẽ lạnh thì bên mâm cơm gia đình người dân Bắc luôn có món ăn đặc trưng này. Các chế biến món ăn này tương đối đơn giản. Dưới đây nhà hàng xin hướng dẫn các bạn cách làm món thịt kho tàu ngon các bạn chú ý xem nhé :

 Nguyên liệu

 600g thịt bắp đùi ( vì thịt bắt đùi nấu món này sẽ tạo độ ngậy, mềm  nhất)

                  – 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)

                  – 1 trái dừa tươi

                  – Nước mắm ngon

                  – Đường, muối, hạt tiêu

                  – Hành củ

 

            Chế biến

–          Thịt mua về rửa sạch cắt miếng vuông tầm 5cm sau đó để cho ráo nước, ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

–          Đảo thịt cho săn lại rồi đổ nước dừa tươi vào sệt sệt bằng với thịt, đun đến khi thịt sôi và nổi bọt thì vặn nhỏ bếp lại để lửa ở mức nhỏ nhất cho thịt sôi âm ỉ, mềm dần và chuyển sang màu vàng. Lưu ý không nên đậy kín vung khi mà thịt sôi sẽ làm mất màu đặc trưng của nước thịt.

–          Khi thịt hơi mềm cho trứng cút luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

–          Bước cuối cùng là nêm gia vị cho vừa ăn vì nước kho thịt là nước dừa nên chỉ cần thêm gia vị mắm muối chứ không cần cho thêm đường.

 

Thành quả thu được là nồi thịt kho tàu vàng ươm với những miếng thịt mềm, ngọt và đậm đà. Nên nhớ đối với món thịt kho tàu thì thịt càng mềm thì càng ngon nhưng đừng kho thịt kĩ quá sẽ dẫn đến thịt bị nát. Món ngon này ăn với cơm nóng vào mùa đông thit tuyệt cú mèo luôn! Chúc các bạn ngon miệng!

Các bạn có thể tham khảo thêm rượu mạnh và cách làm bánh ga tô tại nhà hàng chúng tôi

Bài viết cùng chuyên mục