Fri, 05 / 2017 12:40 pm | trinhtram

Trong suốt khoảng thời gian 12 năm đèn sách thì môn Toán được xem là môn học quan trọng bậc nhất đối với các bạn. Với vài mẹo học giỏi Toán THCS dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được nền tảng tốt nhất cho bạn. Môn học này nó không yêu cầu bạn phải […]

Trong suốt khoảng thời gian 12 năm đèn sách thì môn Toán được xem là môn học quan trọng bậc nhất đối với các bạn. Với vài mẹo học giỏi Toán THCS dưới đây chắc chắn bạn sẽ có được nền tảng tốt nhất cho bạn.

Môn học này nó không yêu cầu bạn phải nhớ nhiều như những môn học khác, quan trọng nhất để bạn có thể học toán giỏi đó là bạn phải hiểu được bản chất của vấn đề. Nếu như bạn có được những bí quyết và phương pháp học đúng đắn thì bạn sẽ có thể học giỏi hơn với môn học này.

1. Thuộc lòng và hiểu hết được các định nghĩa, lý thuyết

Mặc dù môn học này không bắt buộc bạn phải nhớ quá nhiều kiến thức như các môn học khác thế nhưng việc học thuộc các định nghĩa và lý thuyết lại là một trong những điều rất quan trọng. Nếu như bạn muốn học tốt nó thì đó là điều bắt buộc, hơn nữa bạn cũng cần phải áp dụng nó để thực hiện thực hành với những định nghĩa hay lý thuyết đó để có thể hiểu tường tận hơn về bản chất của nó và tìm ra được kết quả đúng nhất.

Mẹo học giỏi Toán THCS cần thiết nhất cho các bạn học sinh

2. Làm nhiều bài tập

Toán học cũng như là việc bạn học làm quen với một môi trường sống nào đó, để có thể nhớ và biết hết được những ngóc ngách có trong khu làng bạn ở thì chắc chắn bạn đã phải đi rất nhiều lần đến mức quen thuộc với nó.

Học toán cũng tương tự như vậy, bạn nên làm thật nhiều bài tập sau khi ghi nhớ được các định nghĩa và lý thuyết. Những bài tập đó có thể giúp cho bạn hiểu sau sắc hơn bản chất của những định nghĩa hay lý thuyết đó.

Khi bạn làm nhiều dạng bài tập khác nhau thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận được với nhiều vấn đề khác nhau. Do đó, bạn sẽ luôn phải tìm tòi và học hỏi những công thức hay cách làm mới để có thể giải được bài toán đó. Chính vì thế mà trong các cuộc thi bạn sẽ không phải lo lắng và suy nghĩ lâu để tìm ra phương án giải quyết bài toán nữa.

Mẹo học giỏi Toán THCS cần thiết nhất cho các bạn học sinh

3. Tự giác học là chính

Rất nhiều bạn chia sẻ rằng ở trên lớp mặc dù cô giáo giảng điều gì bạn cũng có thể hiểu được thế những khi làm bài tập về nhà bạn lại không thể tự mình làm. Do đó, bạn nên ôn lại tất cả những kiến thức cơ bản để có thể giải quyết được những bài toán dễ trước. Sau đó, bạn có thể xây dụng được những kiến thức nâng cao hơn từ những điều cơ bản đó.

Vốn dĩ những bài toán khó đều là tổ hợp của những bài toán dễ, nên bạn cần phải chia nhỏ bài toán đó ra và giải quyết từng phần nhỏ một để dễ dàng hơn trong việc giải toán khó. Chính vì vậy, phương pháp để bạn có thể giải được mọi bài toán đó chính là nắm vững kiến thức Toán cơ bản trước.

4. Có niềm đam mê với môn Toán

Nếu như bạn có đam mê mà sự yêu thích với bất kì một điều gì đó thì chắc chắn bạn sẽ có động lực để hoàn thành mục tiêu đó hơn. Đối với toán học cũng vậy, bạn đã có niềm yêu thích với môn học này thì bạn sẽ không dễ gì mà nản lòng với những bài toán khó. Đó cũng là một cách để bạn có thể học tập tốt hơn với môn học này.

Mẹo học giỏi Toán THCS cần thiết nhất cho các bạn học sinh

5. Không nên học dồn

Bạn không nên học dồn với môn toán này hay bất kì một môn nào khác, bởi bạn sẽ phải học để nắm vững được kiến thức từ đầu năm chứ không phải là đợi đến khi kiểm tra hay có một kì thi nào đó bạn mới lao vào học, nó vừa làm hại đến sức khỏe mà lại vừa không hiệu quả. Đó là một trong những bí quyết học giỏi toán giúp cho điểm số môn này của bạn cao hơn.

Bài viết cùng chuyên mục