Thu, 08 / 2013 10:00 am | helios

Nhiều bạn trẻ ngày nay gặp phiền toái về những vấn đề liên quan đến mụn. Đây là một trong những căn bệnh về da mà nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra nhiều nỗi buồn phiền và để lại những hậu quả đáng tiếc về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên trên thực tế, […]

Nhiều bạn trẻ ngày nay gặp phiền toái về những vấn đề liên quan đến mụn. Đây là một trong những căn bệnh về da mà nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra nhiều nỗi buồn phiền và để lại những hậu quả đáng tiếc về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên trên thực tế, rất ít người có hiểu biết đầy đủ và đúng đắn về vấn đề này. Sau đây là những ngộ nhận trong việc dieu tri mun mà bạn thường mắc phải:

1. Mụn tuổi dậy thì không cần điều trị vì sẽ tự hết.

Đây là suy nghĩ chung của nhiều bạn, tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác. Có khoảng 70% nguyên nhân gây mụn trứng cá ở lứa tuổi dậy thì là do thay đổi nội tiết tố. Về lý thuyết, khi bạn trưởng thành và cơ thể ổn định, nội tiết hết thay đổi thì sẽ hết mụn. Tuy nhiên trên thực tế, số người không cần làm gì mà mụn vẫn tự khỏi chỉ chiếm xấp xỉ 10%! 90% trường hợp còn lại phải đối mặt với tình trạng mụn lây lan, bùng phát, viêm nhiễm cùng nguy cơ nang lông bị tàn phá, da bị sẹo, thâm, lỗ chân lông phình to… Một khi không điều trị kịp thời, bề mặt da đã bị tổn thương nặng nề thì việc khắc phục và xử lý những “bãi chiến trường” sau khi hết mụn cũng sẽ trở nên khó khăn, tốn kém và mất rất nhiều thời gian.

alt

2. Rửa mặt thường xuyên sẽ làm giảm mụn, 

Rửa mặt, vệ sinh da sạch là yêu cầu cần thiết để giúp da luôn sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng và hạn chế tình trạng viêm nhiểm. Tuy nhiên, chỉ cần rửa mặt, vệ sinh da với tần suất vừa đủ ( khoảng 2-3 lần/1 ngày) và thật nhẹ nhàng, ngược lại, nếu rửa mặt quá nhiều lần với sửa rửa mặt và kỳ cọ quá kỹ sẽ khiến da bị khô, tổn thương, từ đómụn có thể bùng phát nhiều hơn.

alt

3. Chỉ cần thoa thuốc ngoài da sẽ hết mụn.

Đa số bệnh nhân mụn thường bắt đầu điều trị bằng cách sử dụng những sản phẩm bôi ngoài da được rao bán trên thị trường, hoặc mua về rồi tự pha chế bằng cách pha trộn các loại kem lại với nhau. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp có thể giải quyết một cách triệt để và tận gốc nguyên nhân gây ra mụn, nếu có, thì kết quả chỉ có thể làm mụn giảm đi trong một thời gian ngắn rồi sau đó mụn sẽ tái phát và tiếp tục phát triển. Mụn hình thành là do thay đổi nội tiết tố, áp lực về tinh thần, ảnh hưởng của môi trường, ăn uống, sinh hoạt..v.v.., vì thế cần có một phương pháp có khả năng tác động tổng thể, kiểm soát những thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể thì mới hy vọng có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh của mụn mãi mãi.

Hãy đến với Thẫm mỹ Viện Âu Việt để được tư vấn trị mụn an toàn nhất, ngoài trị mụn thì Âu Việt cung cấp dịch vụ xoa xam an toàn, không để lại sẹo. 

Xem thêm: máy chiếu sony chính hãng, máy chiếu cao cấp bảo hành 3 năm, may chieu panasonic giá rẻ.

Bài viết cùng chuyên mục