Thu, 05 / 2016 6:55 pm | helios

Dù là món ăn kinh dị nhưng chúng lại là những món ăn thượng phẩm ở nhiều nước trên thế giới. Trên thế giới thì có rất nhiều món ăn mà nhiều người cảm thấy sợ hãi khi chứng kiến, hãy cùng đảo qua những món ăn thuộc kinh dị của thế giới nhưng vẫn […]

Dù là món ăn kinh dị nhưng chúng lại là những món ăn thượng phẩm ở nhiều nước trên thế giới. Trên thế giới thì có rất nhiều món ăn mà nhiều người cảm thấy sợ hãi khi chứng kiến, hãy cùng đảo qua những món ăn thuộc kinh dị của thế giới nhưng vẫn được rất nhiều người mê tít nhé.

Đầu cá ôi

Món ăn này được xem là một món ăn kinh dị của những người dân thuộc vùng Alaska, cá là một trong những món ăn được mọi người sử dụng trong đời sống hàng ngày. Những đầu cá khi được chôn dưới đất cho đến khi có mùi thối thì không phải ai cũng có thể ăn được. 

Sau khi loài cá hồi vua được chặt ra thì người dân ở đây sẽ chôn nó ở dưới đất cho khoảng tuần đến vài tháng. Sau khi được đưa lên thì chúng sẽ có mùi gần giống với vữa trong xây dựng.Món ăn này có thể gây ra những chứng bệnh rất nguy hiểm nhất là vấn đề ngộ độc thịt.

Những món ăn kinh dị nhất thế

Món Casu Marzu

Đa số chúng ta đều quen thuộc với những đặng phô mai nặng mùi và khó ăn như là loại phô mai xanh nổi tiếng của Đức (limburger). Tuy nhiên thì Casu Marzu lại là một chuyện hoàn toàn khác, bởi nó được làm từ những con giòi đang còn sống.

Casu Marzu được bắt nguồn từ vùng Sardinia của nước Ý, ở đây thì người ta cho phép những con ruồi được đẻ trứng và tạo nên loại phô mai này. Những con giòi được sinh sôi và đẻ trứng trong chính những miếng phô mai sẽ cung cấp một lượng enzim cần thiết cho quá trình lên men của phô mai.

Trong quá trình ăn thì người ăn có thể ăn cả những con giòi hay là loại bỏ nó ra là tùy theo khẩu vị của từng người và có những kiểu ăn khác nhau tạo ra cho món ăn sự kinh dị làm nên thương hiệu nổi tiếng.

Những món ăn kinh dị nhất thế

Balut (Trứng vịt lộn)

Trứng vịt lộn là một trong những đặc sản của những nước Châu Á, khi những con vịt đẻ trứng thì sau một thời gian ngắn những phôi bên trong sẽ phát triển, sau đó đem lên trên bếp luộc cho chín để giết chết cái phôi đang trong quá trình hình thành.

Khi đập vỡ quả trứng ra, bạn có thể thấy được rõ xương, lông và thậm chí là hình cái mỏ vịt ở bên trong nó. Món ăn kinh dị này thường rất phổ biến ở những nước Đông Nam Á, Philipin.

Những món ăn kinh dị nhất thế

Thạch mũi nai

Người Alaska với tinh thần chung là không nên bỏ sót bất cứ thứ gì , thậm chí họ còn ăn cả mũi nai. Sau khi được cắt ra, chiếc mũi sẽ được mang đi đun cho sôi để dễ nhổ lông, sau đó ninh cho đến khi chảy thành những bột keo. Trước khi ăn người ta sẽ cho đông lạnh phần keo và sau đó đem cắt ra thành những miếng lớn.

Canh dơi

Ở rất nhiều nước Châu Á, người ta không còn cảm thấy hiếm lạ với những món ăn làm từ dơi. Dơi cáo thường được người dân chế biến thành những món canh như chúng có thể nấu với sữa hay nước.

Nếu nấu theo đúng cách thì con dơi sẽ bị cắt thành nhiều mảnh nhỏ rồi chiên giòn lên sau khi đã ướp đầy đủ gia vị. Dơi là loài nổi tiếng với khả năng truyền dịch, vì thế bữa tối với món dơi chính là cách để mời chào những căn bệnh tiềm tàng nguy hiểm đến với bản thân.

Những món ăn kinh dị nhất thế

Escamol

Đây là một món ăn truyền thống đã có từ rất lâu đời của những người dân Mexico từ thời Aztecs. Họ đào gốc của cây Avage để thu thập những trứng kiến để làm món Escamol. Khi hoàn thành thì nó có mùi bơ, giống với vị phô mai sữa tươi.

Sannakji

Đây là món ăn nổi tiếng và ưa thích của Hàn Quốc. Khi đang sống, bạch tuộc con bị cắt thành nhiều miếng nhỏ và được ăn khi chúng vẫn còn ngọ nguậy. Nếu không nhai kĩ thì sẽ có khả năng bị nghẹn bởi nó thường quấn vào họng vì những xúc tu vẫn còn sống.

Những món ăn kinh dị nhất thế

Tròng mắt cá ngừ

Món sushi là một món được nhiều người trên thế giới yêu thích, là một đặc sản sống của người Nhật Bản. Nhưng để ăn được cặp tròng mắt cá ngừ lại là chuyện khó khăn với những người nước ngoài, trước khi đưa ra phục vụ thì tròng mắt cá ngừ chỉ được trụng qua một lần nước sôi.

Những món ăn kinh dị nhất thế

Chuột bao tử

Những món ăn kinh dị nhất thế

Những con chuột con sẽ được lôi ra từ bụng mẹ rồi thả trong nồi nước đã được nêm nếm gia vị, sau đó được mang ra cho khách thưởng thức, đây là món ăn được ưa chuộng bởi nó có khả năng cải thiện chuyện giường chiếu.

Bài viết cùng chuyên mục