Fri, 08 / 2016 1:04 am | helios

Có một điều đáng bất ngờ chính là theo như số liệu của tổ chức hợp tác kinh tế không  phải những nước thường đứng số 1 như Mỹ ,Đức, Nhật Bản mà chính là những quốc gia chăm chỉ đều nghèo. Đó chính là nghịch lý của cuộc sống. Ireland: 1.815 tiếng/năm Ireland được biết […]

Có một điều đáng bất ngờ chính là theo như số liệu của tổ chức hợp tác kinh tế không  phải những nước thường đứng số 1 như Mỹ ,Đức, Nhật Bản mà chính là những quốc gia chăm chỉ đều nghèo. Đó chính là nghịch lý của cuộc sống.

Ireland: 1.815 tiếng/năm

Ireland được biết đến với sự trân trọng cuộc sống cũng như về chất lượng cuộc sống, tuy nhiên vơi bảng xếp hạng này thì đã cho người ta thấy sự ngạc nhiên về số giờ làm việc của nước này còn cao hơn cả nền kinh tế đứng số 1 thế giới Mỹ.Ireland cũng đã từng năm trong tâm bão của nợ công tại Châu Âu và vẫn chưa được hoàn phục, với mức nợ công đạt 103% GDP với tỷ lệ thất nghiệp cũng chỉ giảm theo mức độ chậm chạp

Thổ Nhĩ Kỳ: 1.832 tiếng/năm

 Làm việc chăm chỉ giống như chính là bản năng của những người Thổ Nhĩ Kì khi mà nền kinh tế của nước này còn đang gặp những khó khăn do những biến động của chính trị cũng như nền tôn giáo.

Những quốc gia chăm chỉ đều nghèo

Thậm chí thì một đứa trẻ tại Thổ Nhĩ Kì có thể biết làm bán thời gian để phụ giúp cho gia đình khi mà chúng chỉ mới 13 tuổi. Cho đến khi đến 15 tuổi thì những người dân ở đây cũng đã có thể biết làm việc 45 tiếng một tuần và tương đương với làm việc 8 tiếng một ngày.Hiện nay Thổ Nhĩ Kì đang gặp rất nhiều những khó khăn sau những biến động về chính trị và mới đây chính là những cuộc đảo chính bất thành đã làm tình hình lại càng trở nên tồi tệ hơn.

Israel: 1.867 tiếng/năm

Những người Israel thường làm việc bình quân là 43 tiếng một tuần thậm chí thì nước này  còn quy định thêm đó là sáng chủ nhật chính là giờ làm việc hành chính trong tuần, tức là việc để nhân viên đi làm vào sáng chủ nhật chính là hành vi hợp pháp của doanh nghiệp.

Những quốc gia chăm chỉ đều nghèo1

Estonia: 1.868 tiếng/năm

Nếu đem so sánh với những nước Châu Âu khác thì tỷ lệ thất nghiệp của Estonia thường cao hơn so với mức lương, tuy nhiên thay vì cứ than vãn với chính phủ thì người dân của nước này lại thường tỏ ra làm việc tích cực hơn.Tuy thế thì nên kinh tế của nước này cũng rất khó khăn khi mà đối tác thương mại là Nga giờ đây lại đang bị cấm vận về kinh tế, hơn nữa thì thị trường này cũng khá nhỏ nên thường bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài.

Hungary: 1.883 tiếng/năm

Theo mức tính bình quân thì người dân nước này thường làm việc 41 tiếng một tuần và việc có quá nhiêu những người thất nghiệp nên khiến cho lao động của nước này trong thời gian gần đây lại càng vất vả hơn.Nền kinh tế của Hungary chỉ tăng 0.8% trong qúy I của 2016 với mục tiêu tăng trưởng là 2,5% cho cả năm xem ra cũng rất khó để có thể đạt được khi mà những mảng đầu tư trong nước đang ngày càng giảm sút.

Những quốc gia chăm chỉ đều nghèo2

Hy Lạp: 2.037 tiếng/năm

Kinh tế của Hy Lạp rõ ràng đang ngày càng gặp phải những khó khăn khi mà chưa thể vượt qua được những khoản nợ công cũng như bất chấp những chính sách thăt lưng buộc bụng về cắt giảm chi tiêu đã làm cho nước này ngày càng bị giảm sút.Những nghiên cứu mới nhất của Dianeosis đã cho thấy về mức độ nghèo đói của nước này đã tăng mạnh từ 2.3 tuwd 2009 lên 15% vào 2015 và tương đương với 1.6 triệu người đang còn chịu cảnh đói khát.

Hàn Quốc: 2.163 tiếng/năm

Tính đến 2004 thì nước này đã ban hành quy định làm việc là 40 tiếng một tuần diễn ra trong năm ngày tuy nhiên nó vẫn đang bị những công ty cũng như các lao động phớt lờ bỏ qua.Tuy nhiên nước này cũng đang đứng trước nguy cơ tăng trưởng chậm khi có rất nhiều dự đoán rằng năm nay GDP của nước này cũng chỉ đạt tới 2.6%. Tình trạng suy giảm chi tiêu tiêu dùng trong nước cùng với một số ngành công nghiệp chủ chốt như đóng tàu cũng đang khiến cho nước này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những quốc gia chăm chỉ đều nghèo3

Vì sao làm việc nhiều vẫn không giàu

Thực tế thì giờ làm việc cũng không thể phản ánh được hết năng suất cũng như là hiệu quả của công việc, tại quốc gia phát triển thì những lao động được hỗ trợ những công cụ tiên tiến hiện đại nên thường tạo ra được năng suất cao hơ và hiệu quả hơn rất nhiều so với những nước nghèo có giờ lao động nhiều nhưng lại không sử dụng trang thiết bị hiện đại.

Bài viết cùng chuyên mục