Fri, 11 / 2013 8:32 am | helios

Website có thể coi như là bộ mặt của doanh nghiệp vì thế mà nó được các chủ doanh nghiệp rất quan tâm. Vậy trong quá trình thiết kế website thì bạn nên chú ý tới những vấn đề gì? 1.      Chọn ý tưởng thiết kế web Ý tường thiết kế website không phải là những […]

Website có thể coi như là bộ mặt của doanh nghiệp vì thế mà nó được các chủ doanh nghiệp rất quan tâm. Vậy trong quá trình thiết kế website thì bạn nên chú ý tới những vấn đề gì?

  1. 1.      Chọn ý tưởng thiết kế web

Ý tường thiết kế website không phải là những ý tưởng trong đầu mà là các ý tưởng đã được phác ra giấy.

Ý tưởng có thể được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau. Nhà thiết kế luôn có một lý do khi đưa ra một cách thể hiện nào đó. Do đó bạn phải bàn bạc với họ để tìm ra cách thể hiện thỏa đáng nhất, vừa hợp ý bạn vừa đạt được hiệu quả mong muốn.

2. Khai triển ý tưởng

Sau khi duyệt ý tưởng, bạn phát triển ý tưởng đó thành tổng thể hoàn chỉnh. Trước hết bạn chọn bao nhiêu thành phần sẽ có trong tổng thể và đó là những thành phần nào. Các thành phần này sẽ được định vị và chọn tỷ lệ tương ứng với nhau và tương ứng với toàn bộ tổng thể. Sau đó bạn thêm các đặc điểm phụ vào.

3. Thiết kế giao diện web

Giao diện là bộ phận giao tiếp giữa người sử dụng với các nội dung của website, có nhiệm vụ chính là hướng dẫn người truy cập điều khiển và sử dụng website. Nội dung của website được thể hiện trên giao diện bằng các biểu tượng, các nút và các nối kết.

Để cho người sử dụng dễ tìm thông tin mà họ mong muốn, menu cần phải thể hiện cấu trúc của nội dung qua vị trí, kích thước và màu sắc của các nút. Các biểu tượng đặc trưng sẽ giúp người truy cập dễ dàng liên tưởng đến nội dung của nó.

Để có thể dễ dàng nhận ra các nút và các nối kết, bạn nên thiết kế giao diện đơn giản, không cầu kỳ và trang trí quá nhiều làm rối mắt. Đồng thời các nút và các nối kết phải thay đổi hình dạng màu sắc khi người truy cập đưa con trỏ chuột vào hoặc kéo ra.

Quan trọng nhất vẫn là tên của nút và nối kết. Đặt tên nút sao cho ngắn gọn nhưng dễ hiểu và hiểu chính xác.

4. Làm thiết kế mẫu

Thiết kế mẫu có thể được coi là thiết kế hoàn chỉnh nhưng chưa có phần lập trình, bao gồm lời, hình ảnh, nút và các trang trí.

 

Ví dụ: Bạn có thể chọn hình ảnh một con mắt cho mỗi nút, con mắt mở lên khi con chuột ở bên ngoài và khép lại khi người truy cập đưa con chuột lên trên nút.

Thiết kế mẫu trình bày phần thiết kế hoàn chỉnh của từng trang với đầy đủ nội dung và cách trình bày các thành phần.

Bạn cũng phải cân nhắc tính thẩm mỹ trong bước này. Kiểm tra lại các nguyên tắc về mỹ thuật và các nguyên tắc thiết kế để đảm bảo tính thống nhất, nhất quán và tập trung của thiết kế.

5. Kiểm tra tính khả dụng của Website.

Để kiểm tra tính khả dụng, bạn phải trả lời 4 câu hỏi sau đây:

– Trang web này là trang web gì?

– Tôi có thể làm gì trong trang web này?

– Tôi sẽ làm điều đó như thế nào?

– Tại sao tôi làm điều đó ở đây?

Một số yêu cầu cụ thể sau đây sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn:

– Trang chủ phải có phần giới thiệu ngắn để cho biết đây là website gì.

– Nội dung ngắn gọn, súc tích, từ ngữ dùng chính xác, không gây nhầm lẫn.

– Kích thước file tối thiểu

– Các nút và kết nối dễ nhận biết

– Font chữ và kích cỡ dễ đọc

– Không có quá nhiều trang trí

– Không có quá nhiều thứ mời gọi như: “Click Me First”, “Join Now”, “Hot!”, . . . dễ làm rối mắt người truy cập.

 

Cần tránh những điều trên ra thì bạn sẽ được một website hoàn chình, và chắc chăn rằng khách hàng sẽ hài lòng về website đó. Hãy tìm đến những công ty thiết kế website có những đội ngũ nhân viên thiết kế tốt nhất.

Nhu cầu thiết kế web hải phòng và thiết kế web bắc ninh ngày càng phát triển,các doanh nghiệp luôn muốn mở rộng hướng kinh doanh của mình sang hướng marketing online

Mọi chi tiếtxinliênhệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HELIOS VIỆT NAM

Số 130B HoàngVănThái, Khương Mai, ThanhXuân, HàNội

Tel: 04 62 908 885 – Fax: 04 35 501 492

E-mail: [email protected] – Website: www.hvt.vn

Bài viết cùng chuyên mục