Khau nhục là món ăn phổ biến của dân tộc Hoa, món ăn có xuất xứ từ Trung Hoa, được chế biến từ thịt lợn. Để chế biến món khau nhục phải qua nhiều công đoạn cầu kỳ.
Nguyên liệu để làm món khau nhục gồm có: thịt lợn ba ch[...]
Người Bắc Giang từ lâu lưu truyền câu vè "Bún Đa Mai, vai làng Đò, giò làng Thương, tương làng Bún…". Đến xã Đa Mai ngày nay, bạn không thể bỏ qua loại b&ua[...]
Bánh tro (hay còn gọi là bánh gio)- ngay cái tên gọi đã khiến người nghe liên tưởng đến một món ăn đậm chất quê. Thực vậy, cũng như những món bánh khác, bánh tro là một món ăn dân d&ati[...]
Với người Cơ tu, bánh sừng trâu không chỉ là một món bánh ngon, lạ mà còn là chiếc cầu nối thiêng liêng giữa người dân với thần linh, đất trời trong các dịp lễ, tết.
Bánh sừng trâu của người Cơ tu
Ng[...]
"Người Cơ Tu bảo nhau đàn ông uống rượu tà vạt nhanh như con sóc, đàn bà uống rượu tà vạt da trắng, bầu ngực sẽ phồn thịnh căng đầy."
Rượu Tà vạt rót vào tô uống như bia
Vào tháng tư âm [...]
Rạ (z'ră) là món ăn đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn của người Cơ Tu. Người Cơ Tu nói rằng: Chàng rể biếu cha mẹ vợ một ống rạ là chàng rể quý.
món rạ của người Cơ Tu
Từ bao đời nay, cách nấu các món ăn trong ống [...]
Từ bao đời nay, người Co vẫn lưu truyền câu "Rau ranh ốc đá là cá nậu nguồn” để nói đến một món canh "độc nhất vô nhị" vào mùa hè của họ.
Ốc đá và rau ranh
Đến vùng núi Tr&a[...]
Với người Chứt, cơm Pồi không chỉ là món ăn lâu đời không thể thiếu trong đời sống hàng mà nó đã đi sâu vào ca dao tục ngữ, thấm sâu vào cách nghĩ của những con người mang trong mình dòng m&aac[...]
Người Chơ ro có một món canh ngon, lạ và hội đủ tinh túy của núi rừng khiến ai đã từng một lần thưởng thức đều phải nhớ mãi. Đó là canh ống thụt lá bép.
Canh ống thụt
Người Chơ ro sống với thiên nhiên, [...]
Ở An Giang, đồng bào Chăm có một món ăn lạ từ tên gọi đến cách chế biến, hấp dẫn tất cả những ai đã từng một lần thưởng thức. Đó là món tung lò mò.
Tung lò mò – Món ăn độc đáo của người Ch[...]