Sun, 07 / 2016 8:33 pm | helios

Bằng những chất liệu là tre, gỗ thì những kiến trúc sư của Việt Nam đã sáng tạo nên thành những ngôi nhà hay những quán cà phê, nhà hàng đậm chất Việt và đã được thế giới đánh giá rất cao. Hãy cùng xem những ngôi nhà tre nổi tiếng thế giới sau đây […]

Bằng những chất liệu là tre, gỗ thì những kiến trúc sư của Việt Nam đã sáng tạo nên thành những ngôi nhà hay những quán cà phê, nhà hàng đậm chất Việt và đã được thế giới đánh giá rất cao. Hãy cùng xem những ngôi nhà tre nổi tiếng thế giới sau đây nhé.

Nhà tre Trảng Bàng ở Tây Ninh

Ngôi nhà tre đã được xây dựng từ năm 2008 và hơn hai năm sau mới được hoàn thành thuộc huyện Trảng Bàng của Tây Ninh nằm cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 50km do ông Đặng Hảo là chủ nhân ngôi nhà đã thiết kế.Ngôi nhà sử dụng chủ yếu là vật liệu tre và gỗ được mua sẵn tại những vùng lân cận trong đó thì mái nhà được làm bằng lá của dừa nước là một loại cây phổ biến tại các vùng Đông Nam Bộ.

Khi đến tham quan đập vào mắt du khách sẽ là một khung cảnh nên thơ và thanh mát với những bông hoa lục bình được trôi nhẹ trước hiên nhà trên một dòng sông. Cùng với đó chính là sự kết hợp với một không gian thoáng đãng và hài hòa khi ngôi nhà được bao quanh bởi những đồng lúa xanh mướt, những đàn cò bay lượn lờ quanh tạo nên một khung cảnh quyến rũ thơ mộng.

Những ngôi nhà tre nổi tiếng thế giới

Ngôi nhà chính là niềm mơ ước của những người yêu thích thiên nhiên và cuộc sống thanh tịnh, vì thế vào năm 2012 đã được ra bán giá một triệu đô trên tờ The Wall Street của nước Mỹ.Tuy nhiên để có thể sở hữu được ngôi nhà này thì người mua phải đồng thời trả lời đúng những câu hỏi mà chủ nhân ngôi  nhà về chủ đề sở thích yêu thiên nhiên cũng như lối sống thân thiện với môi trường.

Cà phê Gió và Nước, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Với sự sáng tạo rất đặc biệt của những kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cùng với những người cộng sự thì quán cà phê mang tên Gió và Nước thuộc khu vực Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương đã nhận được giải thưởng kiến trúc quốc tế IAA năm 2008.Đây cũng chính là một công trình kiến trúc được xây dựng chủ yếu là bằng những cây tầm vông thường xuất hiện phổ biến của tỉnh Bình Dương tạo ra cảm giác như là một đống rơm khổng lồ kết hợp với những lối vào nhỏ xinh.

Những ngôi nhà tre nổi tiếng thế giới

Trong không gian của quán, nơi thưởng thức những ly cà phê thường được đặt thấp hơn so với mặt nước vì thế những du khách có thể cảm nhận được những làn nước lững lờ trôi theo gió với những cây xanh tạo nên một không gian độc đáo cho quán.

Khi đến đây thì du khách có thể vừa nhâm nhi thưởng thức những ly cà phê thơm ngon của quán đồng thời có thể khám phá tìm hiểu công trình độc đáo tại đây. Cuối tuần về với một không gian trầm lắng bên những bản nhạc du dương cùng hòa mình đón những cơn gió mát rượi chính là một trong những trải nghiệm đầy thú vị.

Nhà hàng tre Bamboo Wing, Đại Lải, Vĩnh Phúc

Với điểm nhấn chính là mặt hồ Đại Lải, nhà hàng độc đáo này mang tên Bamboo Wing như là một cánh hạc dang rộng đang bay vút trên mặt hồ đã được thiết kế bởi kiến trúc sư Võ trọng Nghĩa  dựa trên ý tưởng là những hoa văn trên mặt trống đồng của thời vua Hùng đang dựng nước. Cũng giống với hai kiến trúc trên thì vật liệu của nhà hàng cũng gắn liền với đất nước con người Việt Nam.

Những ngôi nhà tre nổi tiếng thế giới

Nhìn từ xa thì Bamboo Wing cũng giống như là đang được bao phủ bởi một rừng cây với những lối đi chính là những tảng đá được trải dài ở trên mặt nước. Ban ngày thì những tia nắng mai sẽ rọi xuống hồ Đại Lải cũng giống như là những mảng pha lê lung linh và phát sáng khắp cả nhà hàng và những không gian ở xung quanh.

Về đêm thì những ngọn đèn sẽ được chiếu sáng sau khi đặt nó khéo léo trong những ống tre có thể phát sáng tạo nên một không gian ấm áp và lung linh huyền ảo chính là một trải nghiệm mới lạ với những du khách khi tới đây.Nhà hàng Bamboo Wing này cũng đã vinh dự được nhận giải thưởng công trình nghĩ dưỡng, với công trình của năm do hội kiến trúc sư châu Á ban tặng vào năm 2015.

Bài viết cùng chuyên mục