Tue, 07 / 2015 2:26 am | helios

chivas regal 18 dịch vụ hút hầm cầu uy tín tổ chức sự kiện tiệc cưới hồ sơ học bằng lái xe b2 Làng cổ Đường Lâm thuộc thị xã Sơn Tây, Hà Nội được coi như ngôi làng cổ xưa nhất của Việt Nam, đây là một điểm du lịch gần Hà Nội vẫn […]

Làng cổ Đường Lâm thuộc thị xã Sơn Tây, Hà Nội được coi như ngôi làng cổ xưa nhất của Việt Nam, đây là một điểm du lịch gần Hà Nội vẫn giữ nguyên được nét đẹp đặc trưng của nông thôn Việt Nam xưa với những ngôi nhà mái ngói đỏ, tường đá ong, không gian xanh thẳm của đồng ruộng.

 Làng cổ Đường Lâm nhìn từ trên cao

Với những người thích đi các chuyến du lịch sinh thái gần Hà Nội mà vẫn được tận hưởng cảm giác không khí của làng quê yên bình thì Đường Lâm là một điểm đến lý tưởng. Làng cổ Đường Lâm nằm cạnh quốc lộ 32, ở ngã ba giao với đường Hồ Chí Minh, nơi dòng sông Tích Giang chảy theo hướng từ hồ Suối Hai (huyện Ba Vì) qua xã Đường Lâm tới thị xã Sơn Tây.

 Làng cổ Đường Lâm chụp từ trên cao

Những con đường trong làng nhỏ hẹp, lượn khúc.

 lang co duong lam

Từ năm 2005 làng cổ Đường Lâm được xếp hạng di tích quốc gia. Cổng làng là một địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội thơ mộng nhất với hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt như cây đa, bến nước, ao bèo, đầm sen, ruộng lúa…

lang co duong lam 

Làng cổ Đường Lâm thực chất gồm 5 làng Đông Sàng, Cam Thịnh, Đoài Giáp, Cam Lâm, Mông Phụ với 99 ngôi nhà cổ và khoảng 1.000 ngôi nhà truyền thống với mái ngói, tường đá ong…và nhiều di tích lịch sử khác.

 lang co duong lam

Làng Mông Phụ vẫn giữ nguyên được nét đẹp cổ xưa của làng quê Việt với những ngôi nhà mái ngói đỏ, bênh cạnh những ngôi nhà ở các làng giáp ranh được xây thêm tầng với mái tôn.

 lang co duong lam

Người dân Đường Lâm nhận thức được giá trị của những ngôi nhà cổ, giá trị văn hóa của làng mình, một trong những địa điểm du lịch Việt Nam mang nét đồng quê đang thu hút khách du lịch từ mọi nơi đổ về

 lang co duong lam

Những bức tường, cổng được làm bằng đá ong, đường đi lát gạch nghiêng và những gian thờ tổ tiên là những chi tiết tạo nên linh hồn của làng.

 lang co duong lam

Trong làng vẫn còn nhiều giếng nước cổ to nhỏ ở trong sân nhà dân hoặc ở ngoài sân đình.

 lang co duong lam

Những ngôi nhà được tu sửa, tôn tạo lại, hay thậm chí được đập bỏ để xây mới nhưng vẫn được xây dựng theo kiến trúc xưa để phù hợp với những nét văn hóa đặc trưng của làng ads. thông tin xét tuyển trung cấp mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội.

 lang co duong lam

Các ngõ trong làng đều là ngõ cụt để phòng trộm cướp. Đa số các nhà đều có cửa bí mật và có đường tắt đi ra sân đình.

 lang co duong lam

Làng cổ Đường Lâm đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Bắc Bộ với những nét đặc trưng của làng quê Việt

theo Zing news

Bài viết cùng chuyên mục