Nhắc đến tết của người Ba na, người ta không chỉ nhớ đến các nghi lễ truyền thống, các trò chơi dân gian mà còn nhớ đến những món ăn độc đáo làm nên không khí, màu sắc, ý nghĩa ngày tết.
&nb[...]
Trong tiết xuân, khi đất trời thấm đẫm hương hoa, hương nắng mới và hương gió mới, người dân Việt, đặc biệt ở vùng Bắc bộ, lại chuẩn bị đón một ngày lễ cổ truyền – Tết Hàn thực – Tết bánh trôi, bánh chay (mù[...]
Chẳng phải ngẫu nhiên mà một chuyên gia nổi tiếng thế giới lại nói rằng “Việt Nam nên trở thành bếp ăn của thế giới”. Ẩm thực của Việt Nam không chỉ phong phú, đa dạng ở số lượng và còn tinh tế trong cách chế biến, [...]
Không “chào đời” ở Thủ đô, nhưng món phở lại trở thành tinh hoa và cực kỳ nổi tiếng ở mảnh đất này. Nhắc đến ẩm thực Hà Nội là người ta nghĩ ngay đến món phở đã trở thành “thương hiệu” của Thủ đ[...]
Nếu có dịp về với đất Yên Dũng (Bắc Giang) vào cữ gió heo may về, thế nào bạn cũng sẽ được chiêu đãi một trong những món ngon và hiếm bởi lòng hiếu khách của người dân nơi đây được chế biến từ Cua Da.
C&oacut[...]
Từ nhiều đời nay, người dân ven sông Cầu của huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang luôn tâm đắc với món đặc sản dân dã mà không kém phần hấp dẫn làm mê mẩn cả những thực khách “kén” ăn nhất.
M&[...]
'Thơm, bùi, béo ngậy'' đó là đặc trưng hấp dẫn không thể cưỡng lại của món Nham cá dân dã nhưng đã trở thành đặc sản nổi tiếng khắp vùng của người làng Vân Xuyên, xã Hoàng V[...]
Nằm hiền hòa bên dòng sông Cầu, xã Vân Hà không chỉ nổi tiếng là nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp và thơ mộng của một làng quê Việt Nam cổ truyền như một nhà hàng gần sân bay Nội B&a[...]
Nhắc tới Bắc Giang là người ta nhớ tới vùng đất văn hiến lâu đời, đồng thời cũng là nơi đất lành với nhiều hoa thơm trái ngọt. Trong số các sản vật nổi tiếng không thể không nhắc tới Vải thiều mà đặc biệt hơn là Vải thiều Lục [...]
Đi dọc quốc lộ 31, cách thành phố Bắc Giang 40km về phía Đông, du khách sẽ đến Lục Ngạn, vùng đất không chỉ được biết đến bởi những đồi vải xanh ngút ngàn và chuyển màu đỏ rực khi vào độ quả chín – một thứ[...]