Sat, 06 / 2013 1:26 am | helios

macallan 18 sherry oak toán lớp 7 online math đi du học mỹ cần chuẩn bị những gì đi du học mỹ cần chuẩn bị những gì Trong khuôn khổ “Tuần lễ văn hóa Việt Nam” đang diễn ra tại Vương quốc Bỉ, ngày 1/10, tại Nghị viện vùng Valônni – Brúcxen (Wallonnie-Bruxelles), đã khai […]

Trong khuôn khổ “Tuần lễ văn hóa Việt Nam” đang diễn ra tại Vương quốc Bỉ, ngày 1/10, tại Nghị viện vùng Valônni – Brúcxen (Wallonnie-Bruxelles), đã khai mạc triển lãm với chủ đề “Trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam”.

Triển lãm “Trang phục truyền thống các dân tộc Việt Nam” do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ phối hợp với Trung tâm triển lãm Văn hóa, nghệ thuật Việt Nam thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Giới thiệu với người xem gần 100 bức ảnh, bộ sưu tập áo dài truyền thống, những bộ trang phục của các dân tộc thiểu số sinh sống trên đất nước Việt Nam, và sinh động nhất là bộ sưu tập búp bê trong trang phục dân tộc do các nghệ nhân Việt Nam làm từ chất liệu vải truyền thống.

 

Triển lãm đã đưa người xem đến với đất nước Việt Nam, quê hương của 54 dân tộc anh em, giúp họ hiểu thêm về thiên nhiên và con người đặc biệt là sự tài tình, khéo léo, sự tinh tế trong thẩm mỹ qua các bộ trang phục của những cô gái dân tộc H’mông;  của các liền anh, liền chị quan họ; cùng với nét đẹp lung linh của những thửa ruộng bậc thang ở vùng cao đến vẻ lãng mạn của xứ Huế… Tất cả tạo nên một thông điệp về Việt Nam với nền văn hóa phong phú, giàu bản sắc dân tộc và trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam thực sự là một di sản văn hóa quý giá. Triển lãm sẽ kết thúc ngày 6/10.


Nguồn: dantocviet

Bài viết cùng chuyên mục