Sun, 06 / 2016 8:04 pm | helios

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta không khỏi gặp phải những khó khăn nhất định, tuy nhiên chỉ cần chú ý tới 5 chữ cần khắc cốt ghi tâm để vượt qua mọi khó khăn dành cho mọi người. Hãy cùng xem thử đó là những điều gì nhé! Cuộc sống là những trải […]

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta không khỏi gặp phải những khó khăn nhất định, tuy nhiên chỉ cần chú ý tới 5 chữ cần khắc cốt ghi tâm để vượt qua mọi khó khăn dành cho mọi người. Hãy cùng xem thử đó là những điều gì nhé!

Cuộc sống là những trải nghiệm

Trong cuộc đời của chúng ta thì cũng không ít lần gặp phải những khó khăn nào đó, mặc dù thế thì chúng ta cũng đừng nên nản lòng và không nên đánh mất niềm tin vào cuộc sống.

Những cảm giác chán nản, mệt mỏi và bế tắc đó là những cảm giác thật kinh khủng khi chúng ta gặp phải những khó khăn nhưng cũng đừng lo lắng quá vì chỉ khi chúng ta đứng trước những thử thách thì bạn mới có thể nhắc nhở chính bản thân mình cần phải mạnh mẽ hơn nữa.

Tĩnh

Hãy lắng nghe nhiều hơn nữa, ít nói bớt đi chính là một trong những điều mà bạn cần phải nên tập thành thói quen ngay từ bây giờ trong cuộc sống. Thường xuyên lắng nghe để có thể thấu hiểu rõ hơn về một con người ngoài chính bản thân của mình.

Lắng nghe để có thể biết cách để tôn trọng người khác và sự im lặng cũng chính là tất yếu để làm cho tâm của mình được an tĩnh như một mặt hồ phẳng lặng để có thể cảm nhận rõ những âm hưởng xung quanh chúng ta.

Việc chúng ta lạm dụng quá nhiều những lời nói khiến cho khi người khác mở lời và bạn bị mất phương hướng, không thể bắt mạch được với câu chuyện và nếu như chúng ta không thể bắt kịp với câu chuyện thì bạn có thể rất dễ bị nói hớ.

5 chữ cần khắc cốt ghi tâm để vượt qua mọi khó khăn

Vì thế chúng ta nên nghe rồi hãy uốn lưỡi bảy lầ trước khi nói trước khi chúng ta mở lời cũng chính là một trong những cách tốt nhất để chúng ta kiểm soát bản thân một cách tốt nhất.

Bình

Trong cuộc sống hiện đại hối hả hiện nay thì bạn sẽ không thể tránh khỏi những lúc phải chạy đua với những sức mạnh của thời gian, cuộc chạy đua khiến cho chúng ta có thể rối trí.

Khi đứng trước những hoàn cảnh như thế thì chúng ta cần phải có một chữ bình. Bình ở đây mà chúng ta đang muốn nhắc tới đó là sự bình tĩnh, bình tâm và tạo cho mình một sự cân bằng.

5 chữ cần khắc cốt ghi tâm để vượt qua mọi khó khăn

Đặc biệt là nó rất cần thiết nhất là khi chúng ta nổi nóng, những lúc như thế này thì chúng ta lại càng phải bình tĩnh vì chúng ta biết rằng giận quá mất khôn. Chỉ cần chúng ta bình bạn sẽ có thể giải quyết được những chuyện khó khăn từng bước và thật dễ dàng hơn.

Nhẫn

Chữ nhẫn ở đây chính là sự nhẫn nhịn, không phải rằng lúc nào chúng ta cũng có thể chống lại người khác thì mới chính là những người hay người giỏi. Vì chỉ khi chúng ta biết nhún nhường thì mới chính là người khôn ngoan.

Chịu nhún nhường hạ mình trước một số trường hợp cũng chính là một cách ứng xử thông minh và là một cách để sống tốt hơn. Nhịn ở đây không có nghĩa là chịu nhục và chính là nhịn để làm tăng và giữ gìn hòa khí cho tất cả mọi người. Nhịn để cảm hóa những người khác bằng chính lương tâm.

Nhẹ

Đã có không ít người rất coi trọng những vấn đề liên quan đến tiền bạc, của cải, danh lợi và có những người thậm chí còn xem nó quan trọng hơn cả chính mạng sống của mình và của người khác. Đến khi mất đi thì mới ủ dột, chỉ muốn tự tử vì cho rằng mình đã bị mất đi tất cả mọi thứ và không còn lại cái gì nữa.

5 chữ cần khắc cốt ghi tâm để vượt qua mọi khó khăn

Thực ra thì suy cho dù được hay mất cũng chỉ là một quan niệm. Mất đi một thứ, chúng ta sẽ lại có những thứ khác. Chắc chắn rằng sẽ có một điều xấu được giải thoát và có những điều tốt hơn sẽ đến với bạn.

Bạn cũng sẽ có những cơ hội tốt để có thể trải nghiệm những điều thực sự mới mẻ hơn. Chúng ta càng xem nhẹ nó thì nó sẽ được yên ả và cuộc sống cũng không quá là bị chênh vênh nếu như chúng ta có đánh mất những thứ mà mình xem trọng và đặt nặng trong cuộc đời mình.

Tâm

Khi chúng ta làm bất cứ những chuyện gì thì cũng cần có một chữ Tâm. Tâm ở đây chính là tấm lòng chính là những cái khởi phát từ ở sâu trong cơ thể của chúng ta, là tấm lòng quan tâm đến con người. Người ta thường nói chỉ những người có tâm mới chính là những người có tài vì những người tài nhưng nếu không có tâm cũng chỉ là những người vứt đi.

5 chữ cần khắc cốt ghi tâm để vượt qua mọi khó khăn

Với những thời buổi như hiện nay thì có rất nhiều người vô tâm, họ sẵn sàng vì những lợi nhuận ra để chèn ép, đè nén những tấm lòng, cái tâm của chính mình xuống.

Nhưng với bất cứ cái gì nó cũng có luật nhân quả của nó, ăn một quả khế trả một cục vàng. Những việc mà mình làm thì mình sẽ phải gánh trách nhiệm những hậu quả về sau chắc chắn sẽ rất khôn lường.

 

Hãy luôn nhắc nhở chính bản thân mình phải nhớ lấy 5 điều này, chắc chắn bạn sẽ trở nên bình thản mỗi khi phải đối mặt với những khó khăn thử thách và vượt qua một cách dễ dàng.

Bài viết cùng chuyên mục