Fri, 01 / 2018 8:21 pm | helios

hút bể phốt quận cầu giấy khăn spa hcm mua loa bluetooth giá rẻ loa bluetooth hát karaoke hay nhất Thành phố Thường Châu ở Giang Tô chính là nơi diễn ra chung kết giải bóng đá U23 Châu Á. Khi đến nơi đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những đặc sản Giang […]

Thành phố Thường Châu ở Giang Tô chính là nơi diễn ra chung kết giải bóng đá U23 Châu Á. Khi đến nơi đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những đặc sản Giang Tô vô cùng độc đáo dưới đây.

Giang Tô không chỉ là một vùng đất có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn là nơi có những đặc sản vô cùng độc đáo. Khi đến nơi đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn sau:

Sâu nấu đủ món

Ở Giang Tô người ta dùng sâu xanh để nấu rất nhiều món ăn hấp dẫn. Nhưng nếu chứng kiến quá trình chế biến món ăn này thì ít nhiều người sẽ cảm thấy hết hồn. Các bạn có thể thưởng thức các món như sâu xào trứng, sâu rán giòn, sâu nấu canh cải thảo…Tùy từng các món ăn khác nhau mà người Giang Tô sẽ để nguyên con sâu hoặc sơ chế lấy phần thịt bên trong để nấu. Với những người Giang Tô thì món ăn này chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Mắt cừu

Món mắt cừu cũng được liệt vào danh sách những đặc sản Giang Tô khiếp đảm mà ít người dám thử. Theo đó, món ăn này có nguyên liệu chính là mắt cừu. Nhưng khi chế biến người ta sẽ biến đổi nó rất tinh vi để người ăn không nhận ra là mình đang ăn mắt cừu. Những món ăn phổ biến từ mắt cừu đó là mắt cừu nướng, mắt cừu luộc, mắt cừu hầm canh…

Canh nhau thai cừu

Ở Giang Tô người ta chế biến rất nhiều món ăn từ cừu. Trong đó có một món đặc sản ghê gớm và khó nuốt hơn đó là nhau thai cừu nấu canh. Mặc dù đây là món ăn khá bổ dưỡng do lượng dưỡng chất có trong thực phẩm này. Nhưng nếu nhìn cảm quan món ăn thì cũng ít người dám nêm thử. Chưa kể vị của nó cũng có chút khó ăn hơn do có vị gây.

Tảo địa bì

Theo Đông y thì món tảo địa bì là một loại tảo tự nhiên có vị thanh mát với tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Thực phẩm này có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như đem xào trứng, nấu canh…Thế nhưng nhiều người vẫn không dám ăn món này vì nghĩ là nó sống ở những nơi không sạch sẽ và có nhiều động vậy. Nên dù có chế biến lên sạch sẽ mà vẫn không thể hết được mùi phân thoang thoảng.

Bong bóng cá

Ẩm thực Giang Tô còn rất nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ bong bóng cá. Khác với các nơi khác dùng bong bóng cá khô để chế biến. Nơi đây người ta dùng bong bóng cá tươi để nấu. Tức là con cá vừa được mổ xong lấy bong bóng đem đi chế biến luôn. Do đó, sau khi hoàn thiện món ăn này có độ nhầy và mùi đặc trưng. Mặc dù người Giang Tô rất thích ăn món này nhưng những người ở nơi khác nếu một lần được nếm thử sẽ cảm thấy không quen và rất khó ăn.

Những đặc sản Giang Tô kinh dị trên đây sẽ khiến cho các bạn cảm thấy được là thế giới ẩm thực rất độc đáo với nhiều món ngon được chế biến từ những nguyên liệu mà chúng ta không thể ngờ tới.

Bài viết cùng chuyên mục