Tue, 03 / 2014 10:05 am | buithiha

 Dường như sầu đâu chỉ dùng để trộn gỏi khô cá lóc hoặc khô cá sặc rằn là ngon nhất, và tất nhiên cũng là món đưa cay rất hấp dẫn. Rượu hay bia đều ghịch! du học mỹ giàn phơi thông minh – Thành phần nguyên liệu (nhiều hay ít tùy số người dùng): […]

 Dường như sầu đâu chỉ dùng để trộn gỏi khô cá lóc hoặc khô cá sặc rằn là ngon nhất, và tất nhiên cũng là món đưa cay rất hấp dẫn. Rượu hay bia đều ghịch!

– Thành phần nguyên liệu (nhiều hay ít tùy số người dùng):

+ Khô cá lóc (nếu được loại cá lóc đồng càng ngon).
+ Đọt/ lá non cây sầu đâu (bông sầu đâu càng tuyệt).
+ Thịt ba rọi
+ Nước me chua
+ Nước mắm me

– Cách chế biến: Nướng khô trên bếp lửa than, đập sơ cho miếng khô vừa tơi, mềm; xé nhỏ vừa miếng ăn. Đọt/ bông/ lá non sầu đâu lặt bỏ cọng. Nếu muốn bớt đắng thì nhúng sơ vào nước cơm sôi, hoặc nước sôi. Thịt ba rọi luộc chín, xắt mỏng. Tất cả trộn lại, chế vào một ít nước me chua (me muối ngâm trong nước sôi, lấy nước), lại trộn đều. Nêm nếm. Ăn, chấm nước mắm me, giằm ớt cho cay.
Gỏi khô trộn lá sầu đâu vả nước mắm me
Gỏi khô trộn lá sầu đâu vả nước mắm me

Nguyên phụ liệu đều có bán thường xuyên ở các chợ. Tuy nhiên chất lượng nhất là tại các chợ lớn, nhỏ thuộc huyện Phú Tân. Hầu như bất cứ quán ăn nào trong huyện Phú Tân đều có sẵn.

Bài viết cùng chuyên mục