Wed, 05 / 2014 9:28 am | helios

Nguyên liệu: Tôm sú 100g, thịt cua 100g, trứng 1 quả, ớt xanh 20g, ớt đỏ 20g, hành tây 1 muỗng. Ngoài ra bạn cần có các loại gia vị: Muối, tiêu, dầu olive, đường, giấm pasemit, rượu vang. Liên kết bài viết: Học bổng đại học Mỹ Cách làm: – Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi. […]

Nguyên liệu: Tôm sú 100g, thịt cua 100g, trứng 1 quả, ớt xanh 20g, ớt đỏ 20g, hành tây 1 muỗng. Ngoài ra bạn cần có các loại gia vị: Muối, tiêu, dầu olive, đường, giấm pasemit, rượu vang.

Liên kết bài viết: Học bổng đại học Mỹ

Cách làm:

– Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi.

– Thịt cua luộc lên lấy xương ra.

– Ướp tôm chút muối + ít tiêu + chút dầu.

– Thịt cua cũng ướp một ít muối + ít tiêu + chút dầu.

– Ớt xanh, ớt đỏ thái sợi.

goi-cuon.jpg

– Bắt chảo, cho dầu olive vào, thêm một ít hành tây băm nhuyễn phi thơm rồi cho tôm vào.

– Khi tôm đã săn lại thì ta cho tiếp phần thịt cua vào đảo đều, rồi thêm ớt xanh + ớt đỏ vào đảo đều, tắt bếp.

– Trứng đập ra tô đánh đều. Bắc chảo cho trứng vào chiên.

– Khi chiên trứng đã xong thì cắt làm hai để cuốn.

– Lấy một miếng trứng + 1 con tôm + thịt cua + ớt xanh + ớt đỏ cuộn lại với nhau.

Làm nước sốt để chấm:

– Bắc chảo nóng cho dầu olive vào + một ít hành tây phi thơm + 4 muỗng giấm pasemit + 3 muỗng đường + chút nước + một ít rượu vang + một ít muối + chút tiêu.

Chúc các bạn ngon miệng với món gỏi cuốn tôm này!

Xem thêm Nhà hàng gần sân bay Nội Bài .

Quần áo bảo hộ lao động

Bài viết cùng chuyên mục