Mon, 03 / 2013 8:14 am | trinhtram

Phố cổ luôn là trung tâm ẩm thực được rất nhiều teen Hà Thành yêu thích. Hôm nay chúng tớ sẽ update thêm một số quán ăn ngon mà teen mình nên ghé nếu có qua khu vực này nhé! Phở gà trộn Mã Mây Phố Mã Mây vốn nổi tiếng với món cơm rang […]

Phố cổ luôn là trung tâm ẩm thực được rất nhiều teen Hà Thành yêu thích. Hôm nay chúng tớ sẽ update thêm một số quán ăn ngon mà teen mình nên ghé nếu có qua khu vực này nhé!

Phở gà trộn Mã Mây

Phố Mã Mây vốn nổi tiếng với món cơm rang dưa bò, rồi thì bò nướng, mấy ai nghe đến món phở gà trộn đâu nhỉ? Vậy nên chúng tớ sẽ giới thiệu cho các bạn một hàng ăn "chuyên gà" ở đây nhé. Món nổi nhất ở đây dĩ nhiên là phở gà trộn rồi.

Một bát phở gà trộn lúc dọn ra thì hấp dẫn lắm nhé, đầy đặn, nhìn những miếng thịt gà với lớp da vàng óng, xen lẫn trong rau mùi, rau thơm, rau húng đến là thích mắt, rồi cả loại nước sốt bí mật gì đó màu nâu được chủ quán rưới thêm vào nữa.

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 2

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 3

Bên cạnh phở gà thì ở đây còn có thêm xôi gà, súp gà và gà xé cũng rất đáng để thử. Xôi gà thì được rưới một ít tương ớt đặc trưng của quán, không cay lắm nhưng rất thơm và dậy mùi. Còn gà xé thì được bóp đều với giấm, chanh và tất nhiên là không thể thiếu những loại rau húng, rau thơm để "kích thích" vị giác rồi. Nếu có dịp ghé qua, các bạn cứ thử xem sao nhé.

Mỳ khô phố Cầu Gỗ

Quán nằm khiêm tốn trên con phố Cầu Gỗ và chỉ mở từ 4h chiều đến 11h đêm thôi. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hàng mỳ này ở số 43 Cầu Gỗ ngay cạnh một quán trà sữa khá nổi. Hầu hết thực khách của quán là những em học sinh cấp 2, cấp 3 tan học đi qua phố vừa ăn mỳ khô vừa mua trà sữa nhâm nhi sau những tiết học căng thẳng ở trường.

Món mỳ khô đặc biệt ở đây thoạt nhìn trông khá đơn giản. Chỉ với mỳ trứng chần qua nước sôi cho mềm, một lát trứng luộc, vài lát thịt xá xíu bên cạnh gan được thái miếng đầy đặn bày ra trên đĩa. Thế nhưng khi bắt đầu thưởng thức những miếng đầu tiên, bạn đã hiểu ngay tại sao món mỳ khô ở đây được ưa thích như vậy. Sợi mì trứng thơm mềm vừa phải được trộn cùng nước dùng đặc biệt chế theo công thức rất riêng của quán: Dùng nước ép ra từ miếng thịt xá xíu lúc đang quay chế cùng hành tỏi phi thơm. Chính vì vậy bạn sẽ thấy lẫn trong mì còn có cả vụn thịt xá xíu rất đậm đà nhé. 

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 4

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 5

Bên cạnh đĩa mỳ khô ngon lành, quán còn phục vụ thêm 1 bát nước dùng kèm thêm. Vị nước dùng đậm đà vừa miệng ngọt vị tôm nõn ninh nhừ. Bạn sẽ thấy trong bát nước dùng còn có 4 miếng sủi cảo nhân thịt và 1 miếng bóng dày dặn. Lớp vỏ há cảo mềm không nát mà hơi dai dai ăn rất đã, miếng bóng cũng đậm vị sần sật. Chính vì thế mà dù chỉ là món ăn chơi nhưng đảm bảo sau khi bạn đã chén hết đĩa mì và bát nước dùng thì cũng là lúc bụng bạn đã tròn căng rồi đó. Ngoài ra quán còn phục vụ mỳ vằn thắn và sủi cảo nữa, thế nhưng xét theo độ đặc sắc ngon miệng thì mỳ khô vẫn luôn là lựa chọn ưa thích hơn cả. Một phần ăn thế này có giá là 45k.

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 6

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 7

Bánh tráng trộn phố Chân Cầm

Hàng bánh tráng trộn này nằm ở đầu phố Chân Cầm và mở từ 4h chiều đến 10h tối. Khi vừa được đặt món, chị chủ hàng nhanh thoăn thoắt lấy bánh tráng đã được cắt sợi đều tay cho vào âu rồi lấy xoài xanh xắt sợi, bột tôm, rau thơm, rau dăm xắt nhỏ trộn đều lên cùng dầu hạt điều. Chưa hết, chị còn không quên vắt thêm vài giọt nước cốt quất vào để tiếp thêm vị chua thơm cho món ăn. Xong đâu đấy, chị lại cho tiếp hành khô được phi thơm, khô bò, khô cá, 3 trái trứng cút luộc vào âu và trộn đều tiếp. Nếu muốn ăn thêm cay bạn có thể nhờ chị chủ hàng cho thêm sa tế vào nhưng lưu ý là khá cay đó nhé.

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 8

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 9

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 10

Ở đây, 1 suất bánh tráng trộn sẽ được đựng vào hộp xốp tiện cho bạn mang đi luôn. Bánh tráng được trộn đều nên khi ăn bạn sẽ thấy các hương vị hòa quyện vào với nhau đầy đặn. Bánh tráng được cắt sợi dai mềm cùng vị chua chua của xoài xanh, vị ngọt cay dai dai của bò khô và cá khô hòa cùng vị bùi của lòng đỏ trứng cút luộc. Suất bánh tráng còn dậy mùi của rau răm, rau thơm và dầu điều, hành khô nên rất kích thích vị giác đó nhé. 1 suất bánh tráng trộn ở đây là 20k/ suất.

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 11

Cháo ngõ Thọ Xương

Cháo ngõ Thọ Xương nằm khuất trong đoạn cắt giữa ngõ Thọ Xương và ngõ Huyện, có một hàng cháo nhỏ lúc nào cũng tấp nập người ăn từ khi mở hàng. Hàng cháo này khá dễ tìm, bạn chỉ cần rẽ vào ngõ Huyện, đoạn đi từ Ấu Triệu, đi thêm một quãng ngắn nữa là sẽ thấy ngay thôi. Hàng cháo không to lắm nhưng cũng đủ để nhóm bạn 4-5 người có thể ngồi thoải mái. Hầu hết mọi người ở ngõ Huyện đều ăn ở đây thôi chứ không ra mấy hàng phía ngoài mấy đâu nhé, phải chăng đây là một sự "bảo đảm" cho chất lượng nhỉ?

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 12

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 13

Update những quán ăn khu vực phố cổ "không thể không ghé" 14

Cháo ở đây ăn mịn, ngọt thơm vị thịt, vị nước xương. Cái mềm mại của cháo quyện với cái sần sật của miếng thịt thi thoảng xen vào, mặn mặn của sợi ruốc và nhất là cái giòn giòn, ngậy ngậy của miếng quẩy cắt nhỏ mang tới một bữa ăn chiều thật "chuẩn". Mà thích nhất là giá một bát cháo ở đây rẻ hơn hẳn mấy hàng ở "mặt phố" đấy. Nếu có dịp hãy ghé qua để thử nhé!

(kenh14.vn)

Tags :xác xuất thống kê | ham so | luyen thi dai học

Bài viết cùng chuyên mục