Fri, 05 / 2014 9:41 am | trinhtram

mua chứng chỉ quỹ là gì tổng côn xe nâng TOYOTA học bổng du học new zealand du học thuỵ sĩ hết bao nhiêu tiền Nếu như bánh tằm ở những nơi khác sợi lớn hơn sợi bún và đều tăm tắp do làm bằng máy thì sợi bánh tằm Ngan Dừa to cỡ con […]

Nếu như bánh tằm ở những nơi khác sợi lớn hơn sợi bún và đều tăm tắp do làm bằng máy thì sợi bánh tằm Ngan Dừa to cỡ con tằm, kích thước mỗi sợi không đều nhau do được se bằng tay trên mâm bột. Bột bánh được làm bằng gạo một bụi đỏ – một loại gạo ngon ở địa phương đã được cấp “chỉ dẫn địa lý” nên có hương vị rất riêng.

Bánh tằm Ngan Dừa ăn với xíu mại

Bánh tằm Ngan Dừa ăn với xíu mại

Một điểm riêng nữa là bánh tằm Ngan Dừa không ăn với bì mà với xíu mại. Xíu mại được làm từ thịt ba rọi, gan heo và củ sắn băm nhỏ. Tất cả các hỗn hợp ấy trộn đều với đường, tỏi, hành phi, tiêu và bột mì để tạo độ kết dính, sau đó vo từng viên rồi hấp. Sẽ mất ngon nếu bánh tằm xíu mại mà không có nước cốt dừa chan kèm, cùng với dưa leo băm sợi, giá trụng, rau húng, rau thơm, cải xà lách…

Bánh tằm, xíu mại, nước cốt, rau trộn đều, sau đó cho thêm vài muỗng nước mắm chua cay. Vậy là thực khách đã có một món ăn hấp dẫn, khó quên. Những sợi bánh tằm còn nong nóng, vừa dai,  nhai “sựt sựt” vì được tẩm nước cốt nên khi cắn vào đã nghe ngọt bùi, béo ngậy ở kẽ răng.

Viên xíu mại có vị ngọt của củ sắn, thịt heo, vị cay của nước mắm, tiêu cùng mùi thơm lừng của hành phi…Xíu mại mềm đến mức tưởng như tan trong miệng lúc nào không hay. Tất cả như đánh thức mọi giác quan của thực khách.

Tuy nhiên, cũng có nhiều thực khách thích ăn bánh tằm bì xíu mại nên kêu thêm chén bì trộn vào. Sở thích ấy càng làm cho món ăn thêm đặc biệt, khó quên.

Bài viết cùng chuyên mục