Tue, 03 / 2014 10:00 am | buithiha

thay kính lưng iphone 13 pro max du học úc vừa học vừa làm du học new zealand 100g cá ngừ bao nhiêu calo ép mặt kính apple watch Các món ăn thức uống chế biến từ đậu nành đã trở nên rất quen thuộc đối với người dân Việt, nhất là những người ăn […]

Các món ăn thức uống chế biến từ đậu nành đã trở nên rất quen thuộc đối với người dân Việt, nhất là những người ăn chay hoặc kiêng thịt, mỡ. Phổ biến là sữa đậu nành, tàu hủ nóng, tàu hủ đá, tàu hủ trứng, chả đòn… Đặc biệt người dân ở Phú Tân rất ưa thích món tàu hủ tươi, tàu hủ chiên, hay nói gọn là tàu hủ ăn liền.

– Thành phần nguyên liệu:

+ Đậu nành
+ Rau răm
+ Muối tiêu chanh

– Cách chế biến: Tùy từng món mà có những cách chế biến nhất định, tức xay hay không xay; nấu, hấp hay chiên; lỏng, đặc hay sền sệt…

Ở huyện Phú Tân, số người ăn chay kỳ, hoặc ăn chay trường khá nhiều, bên cạnh, những người “ăn mặn trường” do nhu cầu “trở bữa” nên cũng tỏ ra rất nhiệt tình với những món chế biến từ đậu nành.

Từ mươi năm trở lại đây, tại thị trấn Phú Phú Mỹ mọc lên khá nhiều “quán ăn dinh dưỡng” chuyên bán các món chế biến từ đậu nành, như trên đường Tôn Đức Thắng có các quán Ngọc Trâm, Ngọc Hân, Yến Nhi; đường Nguyễn Văn Linh trong Khu thương mại có quán Mỹ Tú…, bán đủ các loại: tàu hủ chiên giòn, tàu hủ hấp, chả đòn chiên, chả lá… , tất nhiên không thể thiếu món chủ lực là sữa đậu nành (nóng và lạnh). Tất nhiên giá rất bình dân.

Một số mặt hàng “tàu hủ ăn liền” ghi nhận tại đường Tôn Đức Thắng, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, An Giang.

Bài viết cùng chuyên mục